Thời gian làm việc: Từ 7h15 -18h | Thứ 2 - Chủ nhật
0
Hotline 0904 789 887

DỊCH VỤ KIỂM ĐINH ĐÈN PHA

DỊCH VỤ KIỂM ĐỊNH ĐÈN PHA Ô TÔ TẠI GARAGE Ô TÔ NGỌC HÀ

Bạn đang cảm thấy ánh sáng của đèn pha trên chiếc xe của mình không đủ sáng hoặc không đúng hướng? Đừng lo lắng! Dịch vụ Kiểm Định Đèn Pha Ô Tô tại [Tên Công Ty/Dịch Vụ] sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề này một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chúng tôi cung cấp:

  1. Kiểm Tra Cường Độ Ánh Sáng: Đảm bảo cường độ ánh sáng phát ra từ đèn pha đủ mạnh để tăng cường an toàn khi lái xe vào ban đêm.

  2. Kiểm Tra Góc Lệch Theo Các Phương Trục: Xác định và kiểm tra góc lệch của đèn pha theo các phương trục, đảm bảo ánh sáng được phân bố đồng đều và chính xác.

  3. Căn Chỉnh Góc Lệch Bằng Máy Technolux Lyra 12505 - Italia: Sử dụng công nghệ máy móc hiện đại nhất từ Italia, chúng tôi có thể căn chỉnh góc lệch của đèn pha một cách chính xác và nhanh chóng.

Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và kinh nghiệm, chúng tôi cam kết mang lại cho bạn dịch vụ kiểm định đèn pha tốt nhất để đảm bảo sự an toàn và thoải mái khi lái xe.

Các loại đèn pha ô tô

  • Đèn Halogen: Đây là loại đèn khá tốn nhiên liệu điện năng do tỏa ra nhiệt độ lớn hơn so với những loại đèn thông thường nhưng bù lại khi di chuyển ở các khu vực sương mù hay trời mưa to thì loại đèn này chiếu sáng khá tốt. 
  • Đèn Xenon – HID: So với đèn Halogen được mô tả bên trên thì loại đèn này tạo ra ánh sáng mạnh gấp 2-3 lần nhưng chi phí thay thế và bảo dưỡng cũng khá cao. Hơn nữa thời gian phát sáng cũng khá chậm, từ khi bật đèn cho đến khi đèn đạt cường độ sáng cao nhất thì phải mất taàm 5 giây. Tuy nhiên đây là loại đèn pha được sử dụng khá nhiều cho các xe tầm trung.
  • Đèn LED: Đây là loại đèn khá phổ biến hiện nay, được thiết kế với nhiều hình dạng và kiểu dáng khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được khả năng chiếu sáng của xe. Hơn đèn Xenon thì đèn LED có khả năng phát sáng nhanh, tiết kiệm năng lượng. Tuy vậy đèn LED có giá thành khá cao so với hai loại đèn trên do phải chế tạo thêm hệ thống làm mát. 
  • Đèn Laser: Một trong những loại đèn pha được coi là hiện đại và đắt đỏ nhất hiện nay thì phải kể đến Laser. Với cường độ ánh sáng chiếu lên đến 600m nhưng vẫn đảm bảo tiết kiệm tối đa nhiên liệu và cũng giống như đèn LED thì Laser tỏa nhiệt khá lớn. Một lưu ý nhỏ khi sử dụng đèn Laser là loại đèn này không có chế độ pha vì vậy cần kết hợp cùng đèn Bi-Xenon hay đèn LED.

Cách chúng tôi kiểm định đèn pha

Bước 1: Cân bằng xe bằng cách bơm đều các lốp xe và làm sạch các thấu kính

Trước khi tiến hành điều chỉnh đèn pha ô tô, chúng tôi đảm bảo sự cân bằng cho chiếc xe qua việc tiến hành bơm các lốp xe vừa đủ, không nên bơm quá căng hoặc quá non. Như vậy, điều chỉnh đèn pha mới đạt sự chính xác.

Ngoài ra, sau khi đặt xe ở vị thế cân bằng và làm sạch các thấu kính bên ngoài.

Bước 2: Xác định vị trí luồng sáng

  • Đỗ xe ở một nền đất, sàn phẳng. Có khoảng cách với bức tường hoặc một màng chắn để thử đèn tầm từ 5m đến 7m

  • Căn đường tim của xe sao cho đường tim của xe đối diện với đường kẻ trên màn thử đèn.

Bước 3: Sử dụng máy Căn chỉnh Đèn TECHNOLUX LYRA 12505

Máy căn chỉnh đèn Technolux Lyra 12505 giúp kiểm tra cường độ ánh sáng và góc lệch của chùm sáng theo trục dọc và trục ngang.

Sau khi kiểm tra cho kết quả, máy sẽ đưa ra hướng dẫn điều chỉnh để đưa chùm sáng của đèn về mức tiêu chuẩn.

Bước 4: Điều chỉnh chùm sáng đèn bên tài sao cho độ cao và độ chụm đèn đạt tiêu chuẩn.

- Điều chỉnh đèn về vị trí tiêu chuẩn theo hướng dẫn của máy

Bước 5: Kiểm tra

Sau khi lần lượt căn chỉnh các đèn từng bên như ở các bước trên, bật cả hai đèn lên để kiểm tra xem độ cao, độ chụm của hai chùm sáng đã bằng nhau chưa. Nếu kết quả thu được là bằng nhau thì việc căn chỉnh đã hoàn thành.

Garage Ô Tô Ngọc Hà. Số 9, Mai Hắc Đế, Tp Vinh, Nghệ An. Xin hân hạnh phục vụ quý khách!

icon icon icon icon