Thời gian làm việc: Từ 7h15 -18h | Thứ 2 - Chủ nhật
0
Hotline 0904 789 887

Lợi ích của vệ sinh khoang máy ô tô

Lợi ích của vệ sinh khoang máy ô tô

Mùi khó chịu, động cơ xuống cấp, cháy nổ là những nguy cơ tiềm ẩn nếu không vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ. Vậy nên, lợi ích của vệ sinh khoang máy ô tô là rất lớn và Theo đó, nên vệ sinh 2-3 lần/ năm để giữ khoang máy luôn sạch sẽ và đảm bảo hiệu quả hoạt động.

Sau thời gian sử dụng, khoang máy sẽ xuất hiện bụi bám dày đặc, dầu nhớt, mùi hôi,... Nếu không thực hiện các bước vệ sinh khoang máy ô tô, chủ xe có thể sẽ phải trả giá đắt khi động cơ hoạt động kém hiệu quả hay giảm tuổi thọ của xe. 

Ve sinh khoang may oto 

Vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ đảm bảo khả năng hoạt động của xe

1. Lợi ích của vệ sinh khoang máy ô tô

Khoang máy nằm ngay dưới nắp capo, là nơi chứa những bộ phận quan trọng nhất của ô tô, đặc biệt là động cơ - bộ phận chịu trách nhiệm trực tiếp đến quá trình hoạt động của xe.. Xe được vệ sinh, bảo dưỡng khoang máy thường xuyên sẽ hoạt động ổn định, mang đến cảm giác lái tuyệt vời cho người sử dụng. Tuy nhiên, không ít chủ xe chưa vệ sinh khoang máy ô tô đúng cách, hậu quả là khiến động cơ xuống cấp nhanh hơn, bám bụi và có mùi khó chịu. 

Thực tế, dù được che chắn bằng nắp capo và các gioăng cao su chống thấm nhưng bên trong khoang máy vẫn tồn tại bụi bẩn, cặn dầu nhớt được sinh ra trong quá trình động cơ vận hành. Chất bẩn tích tụ lâu ngày sẽ hình thành mảng bám, làm giảm chức năng tản nhiệt của động cơ. . 

Trong khoang máy, quạt tản nhiệt có chức năng làm mát động cơ. Bộ phận này nếu bị bám bụi sẽ làm giảm hiệu quả làm mát, động cơ tích nhiệt sẽ ảnh hưởng tới vận hành, thậm chí có thể cháy máy. Khoang máy được vệ sinh định kỳ sẽ cải thiện môi trường hoạt động của quạt tản nhiệt, duy trì hoạt động và tuổi thọ cho động cơ.

Ve sinh khoang may o to 2

Vệ sinh khoang máy ô tô giúp cải thiện hiệu năng làm mát của quạt tản nhiệt

Trong khoang máy ngoài động cơ còn có các loại bộ lọc gió - bộ phận lọc không khí trước khi đưa vào buồng đốt. Vì thế, bộ phận này thường xuyên bị tiếp xúc với bụi bẩn và hơi ẩm bám quanh. Khi mật độ chất bẩn dày đặc sẽ bít lỗ thông khí, giảm khả năng lọc. Nặng hơn sẽ gây ra tình trạng muội than trong buồng đốt. Để khắc phục, người dùng cần vệ sinh thường xuyên tạo sự thông thoáng cho bộ lọc, qua đó cải thiện hiệu suất hoạt động của động cơ.

Ngoài ra, lớp dầu mỡ, bụi bẩn sẽ khiến chủ xe khó phát hiện các vấn đề liên quan đến gioăng, dây dẫn trong khoang máy. Hơn nữa, khoang máy thường là nơi trú ngụ của những “vị khách không mời” như chuột, côn trùng, gián. Vì thế, lợi ích của vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ cũng giúp 1 phần xóa tan nỗi lo chập cháy hệ thống điện ô tô.

ve-sinh-khoang-may-o-to-3ve-sinh-khoang-may-o-to-4

Vệ sinh khoang máy ô tô thường xuyên giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe

Chưa hết, việc vệ sinh khoang máy ô tô thường xuyên còn giúp tăng tính thẩm mỹ cho xe. Cùng với việc tăng tuổi thọ động cơ, khoang xe sáng bóng cũng giúp giảm khấu hao ô tô, có lợi hơn trong trường hợp chủ xe muốn chuyển nhượng, bán lại xe.

2. Cách vệ sinh khoang máy ô tô

Khoang máy vốn có nhiều linh kiện phức tạp vì thế khâu vệ sinh cần phải thận trọng và đúng quy trình. Thường các cơ sở chăm sóc xe sẽ vệ sinh khoang máy theo cách truyền thống bằng cách dùng các dụng cụ như khăn lau, nước, chổi, xăng. Cách làm này có thể dẫn đến các rủi ro cho chi tiết điện tử ở khoang máy. 

Cách tốt nhất để vệ sinh khoang máy ô tô hiệu quả là sử dụng công nghệ bắn đá khô (CO2 được làm lạnh ở nhiệt độ thấp), Công nghệ vệ sinh khoang máy bằng máy bắn đá khô đã được sử dụng thịnh hành tại nhiều quốc gia như Mỹ và Châu Âu. Không gây hại cho động cơ ô tô, các chi tiết  linh kiện điện tử, ngoài ra quá trình này không sản sinh chất thải gây hại ra môi trường.

Để có thêm thông hoặc cần hỗ trợ tư vấn về các sản phẩm và dịch vụ của Ô Tô Ngọc Hà vui lòng liên hệ với chúng tôi:

  • Tổng đài tư vấn: 02383 585 546 - 0904 789 887
  • Zalo OA chăm sóc khách hàng: Ô Tô Ngọc Hà

* Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo

Bình luận của bạn
icon icon icon icon